Chữa trị bệnh khớp hiệu quả với tỏi

Chữa trị bệnh khớp hiệu quả với tỏi

Ngoài hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp, tỏi còn có thể kết hợp với các loại thuốc khác để chữa bệnh như kết hợp với aspirin và warfarin chống đông máu; dùng tỏi có thể can thiệp vào sự hiệu quả của thuốc saquinavir chữa HIV.

Chữa trị bệnh khớp hiệu quả với tỏi

Chữa trị bệnh khớp hiệu quả với tỏi

Công dụng của tỏi trong điều trị bệnh viêm khớp

Ngay từ xa xưa dân gian đã sử dụng tỏi ngâm rượu để xoa bóp chữa đau, viêm khớp hiệu quả hoặc ăn tỏi sống. Sau này, các nghiên cứu khoa học cũng chứng minh dùng tỏi có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp. Đó là nhờ trong tỏi có chứa chất chống oxy hóa và chất chống viêm có thể hỗ trợ chữa trị đau và viêm khớp. Theo các chuyên gia, dùng tỏi 2 lần mỗi ngày và dùng từ 4 đến 6 tuần có thể hoạt động giống như một liệu pháp ngăn chặn tình trạng viêm khớp dạng thấp.

Bên cạnh đó, trong tỏi còn có chứa chất các chất như selen giúp kiểm soát và ngăn chặn bệnh viêm khớp; hợp chất của sulfur có trong tỏi là thiacremonone có tác dụng giúp hạn chế các phản ứng viêm trong cơ thể con người, khiến nó trở nên có tiềm năng để điều trị viêm cũng như các bệnh viêm khớp.

Cách dùng tỏi chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

Trong dân dùng tỏi chữa bệnh viêm khớp rất đơn giản. Người bệnh thường là nhai tỏi sống hoặc ngâm rượu để xoa bóp mỗi khi thời tiết thay đổi khiến bệnh tái phát giúp giảm đau hiệu quả.

Hiện tại, người bệnh có thể dùng kết hợp tỏi với các loại thuốc chống viêm không Steroid, hay NSAIDs để điều trị bệnh viêm khớp có tác dụng làm giảm đau rất hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng người bệnh cần tham khảo kĩ ý kiến của bác sĩ hoặc làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Không nên tự ý sử dụng sẽ có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Lưu ý: những trường hợp nên hạn chế và thận trọng khi dùng tỏi chữa bệnh là những trường hợp người bệnh bị chứng rối loạn máu hoặc trường hợp mới trải qua phẫu thuật hay các bệnh liên quan đến răng miệng.

Theo chuatribenhviemkhop.com