Hiện tượng đau khớp khuỷu tay, cổ tay do thoái hóa khớp

Hiện tượng đau khớp khuỷu tay, cổ tay do thoái hóa khớp

Tại bệnh viên thì để nhận biết chính xác bệnh thoái hóa khớp ngón tay các bác sĩ thường dùng phương pháp chụp XQuang vì có thể nói đây là phương pháp đơn giản ít tốn kém nhất có thể sử dụn để đánh giá mức độ tổn thương của bệnh thoái hóa khớp.

Triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp ngón tay

Không khó để nhận biết những biểu hiện lạ ở các khớp ngón tay, chính vì vậy mà khi gặp phải 1 hay nhiều biểu hiện dưới đây thì bạn nên tới nhờ các chuyên gia khám chuẩn đoán phát hiện bệnh và khắc phục điều trị sớm.

Các biểu hiện thường là:

+ Mất lực tại các khớp ngón tay: Thường khớp ngón tay có vai trò linh hoạt trong việc cầm nắm, mang vác vận dụng, tuy nhiên khi có dấu hiệu thoái hóa khớp xương thì các hoạt động này sẽ bị yếu, mất lực vận động hơn.

+ Đau nhức các khớp tay: Đau nhức là những biểu hiện khá rõ rệt cảnh báo tình trạng các khớp tay bị thoái hóa, cơn đau thường âm ỉ, đau kéo dài trong một thời gian dài. Tùy vào mức độ thoái hóa khớp mà cơn đau sẽ xuất hiện, ở những người bị nặng cơ đau nhức nghiêm trọng và không thể thực hiện được hoạt động cầm nắm.

+ Cứng khớp: Khớp ngón tay thường bị tê cứng khớp nhất là mỗi buổi sáng khi thức dậy, người bệnh sẽ thấy bị cứng khớp và khó vận động hơn có thể kéo dài tình trạng này tơi 30 phút mới cử động lại như bình thường.

+ Phát ra tiếng lạo xạo khi cử động và đặc biệt đối với trường hợp thoái hóa khớp nặng có thể gây teo nhỏ các cơ ngón tay.

+ Biến dạng khớp ngón tay: Ở giai đoạn muộn bệnh nhân có thể bị biến dạng các ngón tay, xương to ở khớp hay mọc các chồi xương làm ảnh hưởng tới sức khỏe thẩm mỹ.

Hầu hết các biểu hiện của bênh thoái hóa khớp ngón tay thường dễ bị nhầm lẫn với các bệnh viêm khớp ngón tay hoặc chấn thương…Vì vậy muốn phát hiện chính xác bệnh thì bạn nên thực hiện thêm một số chuẩn đoán xét nghiệm từ phía bác sĩ để đưa ra chuẩn đoán chính xác nhất.

Chuẩn đoán nhận biết thoái hóa khớp ngón tay

Đây là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng nhiều tới vận động vì vậy mà mọi người nên sớm phát hiện thông qua những dấu hiệu mà chúng tôi kể ở trên. Hi vọng mọi người luôn khỏe mạnh.

Theo chuyenkhoaxuongkhop.net